การมาสก์หน้า เรียกได้ว่าเป็นการบำรุงผิวอีกทางหนึ่งที่นอกเหนือไปจากการทาครีมบำรุงผิว เพราะการมาสก์หน้าสามารถฟื้นฟูสภาพผิวของสาว ๆ ได้ดีกว่าสกินแคร์ธรรมดาทั่วไป แต่เคยสังเกตไหมคะว่าทำไมบางทีหน้าถึงใสได้แค่แป๊บเดียวแล้วก็กลับมาหมองอีก วันนี้เรามีHow toมาสก์หน้าให้ขาวใสมีออร่า ใน 1 แผ่นมาฝากกันค่ะ

How to ที่ 1 ลงทุนกับแผ่นมาสก์ที่มีคุณภาพ

สาวๆ ต้องเลือกแผ่นมาสก์หน้าที่มีคุณภาพ ราคาอาจจะสูงนิดนึงแต่ผลลัพธ์ยอดเยี่ยมดีกว่า มาสก์เท่าไรก็ไม่เห็นผลค่ะ โดยมาส์กที่ดี ควรมีคุณสมบัตรเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี และมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสมีออร่า วันนี้เราขอเลือก M-DEAR 3D Moist Premium Mask ค่ะ เพราะว่า มาสก์แผ่นนี้อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นและคงความเป็นเอกลักษณ์การออกแบบแผ่นมาส์กที่ยึดเกาะกระชับกับใบหน้าได้ดีเยี่ยมจึงสามารถดูดซับความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่ในขั้นตอนเดียว โดยมาสก์ 1 แผ่น ปริมาณเทียบเท่ากับการทาเซรั่ม 1 ขวด ช่วยให้บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนใบหน้า ทำให้ผิวฉ่ำน้ำแลดูสุขภาพดี

  • Aphanothece sacrum: สารสกัดจากสาหร่ายทะเลช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและคงประสิทธิภาพได้ดีกว่าไฮยาลูรอน และมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและอาการแพ้ของผิวหนัง
  • Proteoglycans: ด้วยประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากกว่าไฮยาลูรอนถึง 130% จึงคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว พร้อมเสริมสร้างคอลลาเจนและเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงอ่อนเยาว์ ช่วยกระชับความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ความแห้งกร้าน
  • Ceramide: ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและปรับผิวขาวกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดอาการแพ้ของผิวหนัง

3d mask 001

How to ที่ 2 ใช้ด้านที่พับเข้า แนบกับใบหน้า

โดยคลี่มาสก์ออกและใช้ด้านที่พับเข้าแนบกับใบหน้า ให้ตรงกับเหลี่ยมหน้าของเรา ระวังเซรั่มเข้าตานะคะ

How to ที่ 3 ไม่ควรทิ้งมาสก์ไว้นานเกินไป

หลายคนไม่รู้ นอนดูทีวีเพลินจนหลับไป ทิ้งค้างคืนไว้ก็มี นั่นผิดมหันต์ เพราะการทิ้งมาสก์ไว้นานเกินไป มาสก์จะดูดน้ำออกจากผิว ทำให้ผิวแห้งได้ แนะนำให้ทิ้งไว้เพียง 5-15 นาทีเท่านั้น แล้วให้รีบดึงแผ่นมาสก์หน้าออก

How to ที่ 4 นวดเซรั่มเข้าผิวหน้าแทนที่ล้างออก

เมื่อดึงมาสก์ออกควรนวดเซรั่มเพื่อให้ผิวได้รับคุณประโยชน์จากเซรั่มอย่างเต็มที่ ถ้ารู้สึกไม่เหนียวจนเกินไปไม่ต้องล้างออกนะคะสามารถแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ

How to ที่ 5 เก็บเซรั่มที่เหลือไว้แทนที่จะทิ้ง

หลังจากมาสก์หน้าในซองจะมีเซรั่มเหลือค่ะ ให้เทออกมา แล้วนำมาสก์ต่อที่หน้าโดยไม่ต้องมีแผ่นมาส์กแล้วนะคะ แล้วนวดเบาๆ วนไปเรื่อยๆ เป็นการสปาหน้าและผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าไปในตัว รับรองว่าดีกว่าโยนทิ้งค่ะ

ถ้าสาว ๆ ใช้ครีมบำรุงผิวแล้วรู้สึกว่าผิวหน้าเราขาดความชุ่มชื้น แถมยังหมองคล้ำอยู่เลย แนะนำให้สาว ๆ ลองใช้แผ่นมาสก์หน้าดูนะคะ รับรองว่าเป็นตัวช่วยสวยแบบเร่งด่วนอีกตัว ซึ่งHow to มาสก์หน้าง่ายมากๆอย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ รับรองว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายไปในการมาสก์หน้าแต่ละครั้งแน่นอนค่ะ สิ่งที่สำคัญ เลือกมาสก์ดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ

Leave a comment