ในช่วงวัย 30+ นี้ เกราะปกป้องผิวยิ่งอ่อนแอลง กระบวนการการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มช้าลง ความชุ่มชื้นของผิวลดลง และความยืดหยุ่นของผิวน้อยลง หลายคนกังวลว่าเมื่ออายุสามสิบแล้ว จะดูแลผิวอย่างไรให้ยังคงสภาพความอ่อนเยาว์ หรือเมื่ออายุมากขึ้นต้องดูแลผิวเป็นพิเศษหรือไม่  การดูแลผิวที่ถูกต้องไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนเราต้องกลับมาดูที่การทำงานของชั้นผิวและปัญหาของผิวเราเป็นหลักจากนั้นค่อยเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับวัยของเรา

young-skin and old-skin

ภายใต้ผิวหนังของเรามีสารกระชับผิวที่สำคัญได้แก่ คอลลาเจน อีลาสติน ไฮยาลูรอน เป็นสารที่ร่างกายของเราสามารถผลิตได้เอง สารเหล่านี้จะช่วยพยุงความยืดหยุ่นของผิวและให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเรา เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายของเราลดความสามารถในการผลิตสารเหล่านี้ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวที่มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยและขาดความกระชับ นอกจากนี้การที่ผิวหนัง เผชิญมลภาวะ แสงแดด ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่สามารถทำร้าย คอลลาเจน อีลาสติน ไฮยาลูรอน ได้ จึงส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น แห้ง ไม่สดใสเปล่งปลั่ง ขาดความยืดหยุ่น  นำไปสู่ปัญหาผิวมีริ้วรอย เกิดการหย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียนกระชับดังเดิม

ดังนั้นหากผู้ที่มีอายุมากขึ้นอยากเติมสาร คอลลาเจน อีลาสติน ไฮยาลูรอน เข้าไปให้กับผิวสามารถเลือกได้หลายวิธี เช่น การกินอาหารที่มีโปรตีนสูงเพื่อเพิ่มการผลิตสาร ไฮยาลูรอน และ EGF หรือเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีสารผสมของ Sh-oilgopeptide-1, Lipidure-PMB (Polyquaternium-51), Pinus Pinaster Bark Extract Pine bark extract

M-DEAR_Renew Lotion

Sh-Polypeptide-11 และ Sh-Polypeptide-31 เพราะเป็นสารการทำงานของเซลล์ผิว โดยการกระตุ้นกรดไฮยาลูรอนิค อิลาสติน และคอลลาเจน ตามธรรมชาติผิวมนุษย์ จะซึมผ่านช่องว่างระหว่างเซลล์ผิว และผ่านรูต่าง ๆ บนผิว เช่น รูขุมขน ต่อมเหงื่อ และต้องมีโมเลกุลที่เล็กมากกว่ารูขุมขนที่จะช่วยเติมร่องริ้วรอยให้กับผิวได้ โดยสารตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและอุ้มน้ำในใต้ชั้นผิวดังนั้นจึงช่วยทำให้ริ้วรอย ลดลงได้ แต่การฟื้นบำรุงผิวมีริ้วรอยให้กลับมาดูอ่อนเยาว์นั้น ควรจะต้องทำควบคู่กับการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ เพราะเมื่อใดก็ตามที่สมองมีความเครียดสะสมหรือพักผ่อนน้อย ก็จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารอนุมูลอิสระออกมาปริมาณมาก ซึ่งส่งผลให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและพยายามลดความเครียด ผ่อนคลายสมอง จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

M-DEAR_Renew Serum - Ingredient

M-Dear Renew Lotion และ M-Dear Renew Serum

M-DEAR_anti aging

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Sh-oilgopeptide-1, Lipidure-PMB (Polyquaternium-51), Pinus Pinaster Bark Extract Pine bark extract, Sh-Polypeptide-11 และ Sh-Polypeptide-31 เหมาะกับสาว ๆ ในช่วงวัย 30+ เพราะถูกพิสูจน์มาแล้ว จากหมอผิวหนังกว่าพันคนที่ประเทศญี่ปุ่นว่าสามารถ ลดริ้วรอย ฟื้นฟูเซลล์ผิวหย่อนคล้อยเสื่อมสภาพ เติมโปรตีนสำคัญเข้าฟื้นฟูในชั้นผิวเผยผิวอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ ทุกมิติ ผ่านการทดสอบด้วยแพทย์ผิวหนังไม่มีส่วนผสมของ

  • น้ำหอม
  • สารเติมแต่งสี
  • มิเนอรัลออยล์
  • เอทานอล
  • และพาราเบน

ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว พร้อมเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ริ้วรอยจางลง ผิวจึงตึงกระชับและมีความชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวกระชับเรียบเนียน ยาวนาน

 

เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Line : @mdearthailand

Leave a comment