หากผิวคุณกำลังมีปัญหา ผิวแห้ง หยาบกระด้าง แต่งหน้าไม่ติด ผิวฝ่อตัว หย่อนคล้อย ดูโรยรา ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย ยิ่งโบกแป้งเท่าไรก็ยิ่งเหมือนโบ๊ะหน้า นั่นเป็นเพราะความชุ่มชื้นในผิวอยู่ในขั้นวิกฤติ เนื่องจากผิวสูญเสียการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน และกรดไฮยาลูนิคตามธรรมชาตินั่นเอง

การแก้ปัญหาข้างต้นสามารถทำได้โดยการเติมโปรตีนที่สำคัญเข้าบำรุงฟื้นฟูในชั้นผิว แต่วันนี้เราจะมาขอแนะนำ โปรตีนชนิดนึงที่โด่งดังมากสกัดมาจากสันกระดูกอ่อนบริเวณจมูกปลาแซลมอน นิยมนำไปเป็นสารประกอบของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และอาหารเสริมในประเทศญี่ปุ่น ที่มีคุณสมบัติช่วยยกให้ผิวแน่นกระชับ เต่งตึง

โปรติโอไกลแคน (Proteoglycan) เป็นสารประกอบของโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้มากในกระดูกอ่อนบริเวณสันจมูกของปลาแซลมอน  มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวแข็งแรง แน่น ยกกระชับและเต่งตึง จึงดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเป็นเป็นโพลิเมอร์ชีวภาพที่ทรงประสิทธิภาพ หนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานของชั้นผิว มีคุณสมบัติสำคัญในการเร่งการสร้างคอลลาเจนและกรดไฮยาลูรอนิค สารสำคัญตัวนี้ช่วยในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวล และยืดหยุ่น โดยเฉพาะบริเวณที่สามารถมีริ้วร้อย และหย่อนคล้อยได้ง่าย เช่น ร่องแก้ม รอบปาก หางตา และกล้ามบริเวณรอบดวงตา

ด้วยความที่ว่า โปรตีโอไกลแคน คุณสมบัติด้านการเก็บกักน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงกว่ากรดไฮยาลูรอนิคอยู่หลายเท่าตัว จึงทำให้เป็นที่จับตามองของนักวิจัยค่อนข้างสูง เพียงเพิ่มโปรติโอไกลแคนเข้าไป ในขั้นตอนการบำรุงผิวประจำวัน คุณก็จะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่นุ่มเด้ง ยกกระชับ เต่งตึง อิ่มน้ำ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังประสบปัญหาผิวหน้าไม่ชุ่มชื้น เต่งตึงเหมือนเคย อายุผิวดูแก่กว่าอายุจริง

ในการสกัดสาร Proteoglycan จากกระดูกอ่อนบริเวณสันจมูกของปลาแซลมอนนั้น ได้ถูกนำมาค้นคว้า วิจัย และพัฒนาต่อเป็นสกินแคร์และอาหารเสริมมามาย ในท้องตลาด และมีหลายราคา ตั้งแต่ราคากลางๆ พันปลายๆ ไปจนถึงแพงมากหลักหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว

ด้วยคุณสมบัติล้ำค่า ที่กล่าวมา ทำให้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ โปรติโอไกลแคน เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวช่วยในเรื่อง Anti-Aging ได้ดีเยี่ยม  เพราะผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวเต่งตึง กระชับ ชุ่มชื้น และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ดูกระจ่างใสมีสุขภาพดีและเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดูดีขึ้นจากภายใน สู่ภายนอกผิวชุ่มชื้นยกกระชับขึ้น”

Why-are-proteoglycans-important

ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มี โปรติโอไกลแคนเป็นส่วนผสมหลัก ที่น่าใช้ก็ คือ PG Creamy Serum จากแบรนด์ M-DEAR เวชสำอางระดับพรี่เมี่ยมที่คลิกนิกและสถาบันผิวหนังกว่า1,200แห่งในญี่ปุ่นแนะนำ* ด้วยเซรั่มเนื้อครีมเข้มข้น ที่ญี่ปุ่นได้ข่าวว่า สาวๆทากัน เช้า-เย็น เลยทีเดียว แต่สำหรับอากาศในเมืองไทยที่ร้อนชื้นขนาดนี้ ถึงแม่เนื้อครีมเซรั่มจะเข้มข้น แต่ก็ไม่ได้เหนียวเนอะหนะหนักหน้าเลย กลับซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีและช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำและดูสุขภาพดีไปอีก ซึ่งทางแบรนด์ก็เน้นให้ใช้เป็น Overnight Cream บำรุงผิวก่อนนอนจะดีมากๆ ยิ่งใครนอนห้องแอร์ด้วยแล้วล่ะก็ คุณจะรัก PG Creamy Serum ตัวนี้ เหมือนสาวๆญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะช่วยให้ ผิวคุณเปล่งปลั่ง ฟูเด้งตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  หลังตื่นนอนคุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง เหมือนกับตัวผู้เขียนที่ได้ลองใช้มาแล้ว ผิวดีเนียนนุ่ม แต่งหน้าติดดีงามมาก เชื่อไม่เชื่อก็ต้องลองนะคะ

ผลิตภัณฑ์ที่คุณอาจสนใจ

M-Dear PG Creamy Serum
สั่งซื้อ PG Creamy Serum คลิกที่ภาพ