มารีวิว กู้ผิวโทรมและพัง ด้วยกลไกการกินเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่

ขอเกริ่นก่อนว่าเมื่อเดือนก่อนไปสะดุดตากับโฆษณาน้ำตบหน้าเด็กบนFacebook ที่สะกดสายตาให้ต้องเลื่อนฟีดกลับไปดูคือ สีขวดของน้ำตบขวดนี้ มันม่วงจริงๆ ค่ะคุณขา สีมันนำพา มันคือสีที่ชอบ จนดึงดูดให้ต้องคลิ๊กเข้าไปอ่านว่าคืออะไร หน้าเด็กกับกลไกการกินเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่ เลยลองเสิร์ชหาข้อมูล แต่ไม่มีข้อมูลเลยรีวิวของตัวนี้จ้า เจอแต่เรื่องลดความอ้วน แล้ว เจอแต่สินค้าตัวอื่นของแบรนด์เดียวกันที่มีคนก็รีวิวกันเยอะทีเดียว ไม่พูดพร่ำทำเพลงใดๆ ตัดสินใจไปลองเนื้อสัมผัสของน้ำตบตัวนี้ที่หน้าร้านดีกว่า เค้าบอกว่ามีขายที่Eveandboy ก็เลยตัดสินใจเดินไปที่ร้าน Eveandboy สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ เดินไปตรงโซน Skin care ก็จะเจอสินค้านี้วางขายอยู่ เราก็พุ่งตรงไปที่เจ้าขวดม่วงตัวนี้เลย ก่อนเจอขวดม่วงเราเจอBAก่อนจ้า ยืนคอยแนะนำผลิตภัณฑ์ให้ น้องบอกว่าเป็นเวชสำอางมาจากญี่ปุ่น โด่งดังอยู่คู่คลินิกและสถาบันผิวหนังที่ญี่ปุ่นมายาวนาน ไม่มีขายตามร้านทั่วไปนะจ๊ะ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมแบรนด์นี้ไม่คุ้นหูเลย ยิ่งถ้าคนที่เคยไปเดินซื้อเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ที่ญี่ปุ่นอยู่แล้วละก็จะสงสัยกันใช่ไหมล่ะ ทำไมไม่คุ้นหู

AP Lotion review by real user_02
AP Lotion review by real user_02

เรากลับมากันที่ตัวโลชั่นน้ำตบขวดม่วงกันจ้า น้องBAบอกว่าตัวนี้เป็นน้ำตบพันปีนะจ๊ะ ใช้แล้วหน้าจะเด็กลง ต่อให้อายุเยอะขึ้นกี่ปีๆ ก็ไม่แก่เด้อจ้า อูยยย น่าใช้มาก แต่คุณพระ ราคาอยู่ที่ 4,990 บาท ค่ะคุณ แต่พุทโธ่พุทธังยังโชคดี มีโปรโมชั่นช่วงแนะนำลด 30% เหลือเพียง 3,493 บาท เท่านั้น ก็เลยตำมางามๆ 1 ขวดถ้วน เพื่อทดลองใช้ แนะนำก่อนว่าให้ทดลองทาไปที่หลังใบหูหรือข้อผับเพื่อทดสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ เพราะราคาค่อนข้างสูงหากแพ้แล้วจะเกิดอาการเสียดายเงินจ้า

AP Lotion review by real user_02
AP Lotion review by real user_02

ผ่านมาตอนนี้เป็นเวลา 3 อาทิตย์แล้ว สิ่งเรารู้สึกได้คือ หน้าเราไม่โทรมเหมือนเมื่อก่อน ดูเฟรชขึ้นมาก กระชับ หน้าเนียนนุ่มขึ้นเหมือนคนได้นอนเยอะขึ้น ทั้งที่เรานอนดึกตื่นเช้าเหมือนเดิม ผิวหน้ากระชับขึ้น ผิวเด้งๆนุ่มๆ รู้สึกได้ว่าผิวดีขึ้นจริง ไม่ได้ฝันไป

เนื้อสัมผัสของ AP Lotion โลชั่นน้ำตบขวดม่วง

AP Lotion review by real user_01
AP Lotion review by real user_01

มาดูที่เนื้อสัมผัสกันบ้าง ถึงจะเขียนว่า AP Lotion  แต่เค้าเป็นโลชั่นแบบเนื้อน้ำ แบบน้ำตบทั่วไป ทาลงผิวแล้วจะมีความนุ่มลื่นๆ อยู่สักพัก ตัวน้ำตบก็จะซึมลงสู่ใต้ชั้นผิวไปอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะหน้าไว้เลย แต่มีความอุ้มน้ำอยู่ในผิว ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับอากาศบ้านเรานะที่มันร้อนชื้นและ ง่ายต่อการลงครีมตัวอื่นๆ ต่อ เป็นเสมือนตัวเปิดผิวที่ดี หรือลงรองพื้นต่อได้ไม่ทำให้หน้ามัน นี่คิดว่าคนที่มีผิวหน้ามันและผสม และผิวธรรมดา น่าจะต้องปลื้มมมม แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้งมากที่ต้องการการเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ผิวชั้นบน อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าไรในความคิดเรา แต่ส่วนเราชอบเนื้อนี้ โดยตัวนี้จะมีกลิ่นเฉพาะของเค้าก็เดาว่ามาจากสารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของหน่อไม้ฝรั่งขาว จากแคว้นนาบาร์ราในประเทศสเปนเชียวแหละ สารประกอบหลักมาไกลมากๆ แต่ไม่มีกลิ่นน้ำหอมนะจ๊ะ เพราะแบรนด์นี้เค้าเคลมว่า ไม่มี น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน มิเนรัลออย และสารแต่งเติมสี มาให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างเราต้องระคายเคืองกันเลย

การทำงานของสารใน AP Lotion

AP Lotion review by real user_03
AP Lotion review by real user_03

AP Lotion ใช้กลไลการกินเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่ โดยเจ้าสารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดหน่อไม้ฝรั่งขาวนี่แหละที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดกระบวนการที่เรียกว่า Autophagy หรือ การกินตัวเองของเซลล์ ทำให้เซลล์ผิวเก่าที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆ หายไปแล้วสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่มีความสมบูรณ์ขึ้นมาแทนนั่นคือสาเหตุว่าทำไมผิวเราจึงดูเด็ก

นอกจากนี้ยังสาร Nahlsgen*หรืออนุพันธ์ของกรดอะมิโน ที่มหาวิทยาลัยโอซาก้าและโตเกียวช่วยกันคิดค้นขึ้นมา ก็ยังมาเสริมทัพช่วยสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวเราสวย เด้ง ตึงกระชับ ดูเด็กอ่อนกว่าวัยสมบูรณ์แบบมากขึ้นไปอีก

ดีงามขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนอยากลองใช้ ก็หาซื้อได้ไม่ยากเลย ไปลองเนื้อสัมผัสกันได้ที่ หน้าร้านEveandboy และ Hey Street Beauty หากใครอยากสั่งออนไลน์แบบ ส่งรวดเร็วทันใจ ก็หาซื้อได้ที่ Jcomfy,  Shopee, Lazada และ JD Central หรือ ทางแฟนเพจ Facebook / IG / Line@ ได้ที่ @mdearthailand

Leave a comment