เพราะจุดเริ่มต้นของการดูแลผิว เคล็ดลับของผิวสวย เนียนนุ่ม น่าสัมผัสนั้น คือการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกหรือการล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรก และเป็นส่วนสำคัญที่สุดอีกขั้นตอนหนึ่ง ซึ่งในทุกวันนี้มีเทรนด์การล้างหน้าแบบใหม่เกิดขึ้นมากมายจนสาวๆ อย่างเราซื้อไม่ทันกันเลยทีเดียว

Whip wash_cleansing-01

และกระแสที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนี้ หลายๆ คนจึงนิยมล้างหน้าด้วยวิปโฟมกันมากขึ้น กระแสการใช้วิปโฟมนี้ได้รับมาจากสาวๆ ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ทำให้สาวญี่ปุ่นหน้าใสแลดูอ่อนเยาว์

เมื่อพูดถึงวิปโฟม เราจะเห็นถึงความละเอียด และความหนาแน่นของฟองโฟม เวลาลงไปที่ผิว มันจะละเอียด และเข้าถึงการทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าเนื้อโฟมทั่วไป ฟองวิปโฟมจะทำหน้าที่เป็นกันชน ลดการเสียดสีระหว่างผิวหน้า กับฝ่ามือของเรา

Whip wash_cleansing

เพราะมือเราจะไม่กระทบกับผิวโดยตรงวิปโฟมก็จะไปช่วยลดการเสียดสีโดยตรงได้ ลดการเกิดสิวริ้วรอยและรูขุมขนกว้าง ช่วงตอนที่เรานวดวิปโฟมเป็นช่วงเวลาที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของการทำความสะอาด แต่ได้รวมถึงการกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ผิวเราคงความสมดุล เวลาล้างหน้าออกมาระบบไหลเวียนเลือดก็จะดี ผิวก็จะดูใสและเนียนนุ่ม ฟองวิปโฟมนั้นนอกจากจะเป็นตัวกันชนระหว่างล้างหน้า เหมือนฟองน้ำแล้ว ยังช่วยดูดซึม และขจัดสิ่งสกปรกได้ดีกว่าฟองสบู่ทั่วไป ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง หรือริ้วรอยก่อนวัยอันควร

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ส่วนผสมที่อยู่ในวิปโฟมหลายๆ แบรนด์นั้นแตกต่างกัน แต่ถ้าอยากให้ผิวเราแลดูสวยใส ผิวยังมีความชุ่มชื้น และดูกระจ่างใส หลังล้างหน้า ลองเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ดูนะคะ

   1. ผลิตภัณฑ์ที่ผสานคุณค่าจากวิตามินซีที่มีนวัตกรรมวิตามินซีรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด เป็นวิตามินซีในรูปธรรมชาติ (Ascorbic Acid) ซึ่งมีความเสถียรสูงประโยชน์จากวิตามินซีชนิดนี้

Vitamin C

    • ช่วยยับยั้งกระบวนการสังเคราะห์เมลานินใน Melanocytes นอกจากนี้ยังช่วยลดเม็ดสีเมลานินที่มากผิดปกติ ผลคือ ช่วยปรับสีผิวให้ขาวเนียนเรียบดูเป็นธรรมชาติ
    • ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนจะช่วยทำให้ริ้วรอยเส้นบางและรอยร่องลึกลดลง ใบหน้าดูอ่อนวัย การหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น เป็นผลให้ผิวพรรณสดใส ขาวอมชมพูมีเลือดฝาด นุ่มและตึงกระชับ
    • ช่วยต้านอนุมูลอิสระในเซลล์ผิวโดยเฉพาะอนุมูลอิสระซึ่งมีที่มาจากแสงแดดอันส่งผลให้เซลล์ผิวโดนทำลายและเม็ดสีมากผิดปกติ วิตามินซีชนิดนี้จะช่วยลดอาการอักเสบระคายเคืองจากการไหม้แดด ทำให้ผิวนุ่มไม่หยาบกระด้าง
    • เอนไซม์ไลเปส ช่วยขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก พร้อมรักษาสมดุลของต่อมไขมันและป้องกันปัญหาสิว รวมถึงรูขุมขนอุดตันได้อย่างอ่อนโยน
  1. มีกรดอะมิโนชนิดที่จำเป็นต่อผิวนั่นคือ Arginine จะทำให้ผิวแห้งตึงน้อยลง ผิวจะกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นานจึงทำให้ผิวเรานั้นมีความนุ่มนวลน่าสัมผัส และยังช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยได้เป็นอย่างดี
  2. เอนไซม์ไลเปส ช่วยขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก พร้อมรักษาสมดุลของต่อมไขมันและป้องกันปัญหาสิว รวมถึงรูขุมขนอุดตันได้อย่างอ่อนโยน
  3. ส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ อยู่ในผลิตภัณฑ์ “M-Dear Whip Wash” ซึ่งเป็นวิปโฟมที่ถูกแนะนำโดยคลินิกและสถาบันผิวหนังที่ญี่ปุ่นกว่า 1,000 แห่ง

 

Whip wash_cleansing

📌 หาซื้อสินค้าได้ที่ Hej Street Beauty สาขา
· Silom Road (BTS Sala Daeng)
· Central Rama 3
และ Eveandboy สาขา
· Fashion island
· Mega Bangna
· Terminal 21 Pattaya

 

 

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Line : @mdearthailand

Leave a comment