Jcomfy เวชสำอาง สกินแคร์ พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น | M DEAR Thailand
Language Switcher th
0
ถุงช้อปปิ้ง

ยังไม่มีสินค้าในถุงช้อปปิ้ง

ไขข้อสงสัย หลังมาสก์หน้าเสร็จแล้วต้องล้างออกไหม?

การมาสก์หน้า เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สาวๆหลายคนเลือกใช้ เพื่อการฟื้นบำรุงอย่างเร่งด่วน เนื่องจากผลิตภัณฑ์มาสก์หน้า มักจะมีสารบำรุงเข้มข้นสูง สาวๆหลายคนจึงเลือกที่จะมาส์กหน้าก่อนนอนเพื่อกู้ผิวที่เหนื่อยล้า หรือ สาวๆบางคนอาจจะใช้การมาสก์หน้าก่อนแต่งหน้า เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนตลอดทั้งวัน แต่ก็มีข้อสงสัยว่า มาสก์หน้าเสร็จแล้วควรล้างออกหรือไม่? บทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆกัน

รายละเอียดเนื้อหา

  ล้าง หรือ ไม่ล้าง หลังมาสก์หน้าคุณเลือกได้ไหม?

  คำถามยอดฮิตที่ใครหลายคนสงสัย วันนี้ เอ็มเดียร์ มีคำตอบมาให้ค่ะ การล้างหน้า เมื่อมาส์กหน้าเสร็จแล้วนั้น ต้องดูว่าผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าที่เราใช้เป็นประเภทไหน และการล้างหน้าควรต้องใช้น้ำเปล่าล้างเท่านั้น เพื่อไม่ให้สารบำรุงถูกล้างออกไปด้วย
            กรณีที่ 1 ไม่ล้างออก มาสก์กลุ่มนี้  ได้ มาสก์ธรรมชาติ มาสก์แบบแผ่น และมาสก์เจล เป็นต้น   หลังมาส์กหน้าเสร็จให้ใช้นิ้วมือค่อยๆ นวดหน้าเบาๆ ให้น้ำมาสก์ซึมเข้าสู่ผิว หลังจากนั้นก็สามารถทาครีมบำรุงผิวต่อได้เลย
            กรณีที่ 2  ล้างออก หลังมาสก์หน้าเสร็จ  ได้แก่  มาสก์โคลน มาสก์ครีม  มาสก์ร้อน มาสก์น้ำมัน เป็นต้น  หรือ หากรู้สึกเหนอะหนะก็สามารถล้างออกได้ เพียงแค่ใช้น้ำเปล่าล้างหน้า และซับหน้าเบาๆ ให้แห้ง หลังจากนั้นก็สามารถทาครีมบำรุงผิวต่อได้เลยค่ะ

  ทำไม? ใช้แผ่นมาสก์ (แบบไม่ต้องล้างออก) แต่รู้สึก ผิวเหนอะหนะ  

  สาเหตุที่รู้สึกผิวเหนอะหนะ มีอาหารผิวตกค้างหลังจากมาสก์หน้าเสร็จ บางทีนั่นอาจเป็นเพราะคุณกำลังใช้แผ่นมาสก์แบบผิดวิธีโดยไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้  ต่อไปนี้คือข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับใครหลายคน ไปดูกันว่ามีข้อผิดพลาดอะไรบ้าง

  • ไม่ทำความสะอาดหน้าก่อนมาสก์

  หลายคนละเลยขั้นตอนการทำความสะอาดผิวก่อนมาสก์หน้า จึงแปะแผ่นมาส์กลงไปเลย ทั้งที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกแล้ว ยังทำให้ไม่ได้รับเอสเซนท์ หรือ บำรุงที่ผสมอยู่ในแผ่นมาสก์

  • ทาครีมก่อนมาสก์หน้า

       บางคนอยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเต็มที่ เลยเคยชินกับการทาครีมบำรุงก่อนจะทำการมาสก์หน้า วิธีนี้ไม่ผิด แต่ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ เพราะในแผ่นมาสก์มีเอสเซนส์ที่แต่ละแบรนด์พัฒนาสูตรมาพร้อมการบำรุงเต็มที่อยู่แล้ว

  • ไม่อ่านคำแนะนำบนฉลาก

       รู้หรือไม่ว่าแผ่นมาสก์แต่ละยี่ห้อมีขั้นตอนการใช้งานที่แตกต่างกัน ขีดเส้นใต้เอาไว้เลยว่า ไม่ใช่ว่ามาสก์ทุกแผ่นที่มาสก์เสร็จแล้วสามารถทาครีมบำรุงต่อได้เลย เพราะมีบางยี่ห้อที่พอมาสก์หน้าเสร็จแล้วต้องล้างหน้าอีกหนึ่งรอบ แล้วค่อยตามด้วยสกินแคร์ที่ใช้บำรุงผิวตามปกติ ใครที่ยังเข้าใจว่ามาสก์ทุกแผ่นบนโลกใบนี้ไม่ต้องล้างออกนั้นควรทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะหากยังใช้มาสก์แบบผิดวิธี อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดการแพ้ เกิดสิว หรือทำให้ผิวระคายเคืองจาก การมาสก์ได้

  3 เหตุผลที่คุณควรใช้ มาสก์หน้า 3 มิติ

  สำหรับใครที่มองหาการมาสก์หน้าที่ง่ายสะดวก ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาล้างออก ขอแนะนำให้เลือกวิธีการมาสก์หน้าแบบชีตมาสก์ (Sheet Mask) 3 มิติ ด้วยเหตุผล 3 ข้อดังนี้

  1 แผ่นมาสก์มีความยืดหยุ่นสูง ปรับตามรูปร่างของใบหน้าได้ดีกว่ามาสก์ทั่วไป

   2 เก็บกรอบหน้า ได้ครอบคลุมถึง คาง กรอบหน้า และลำคอ

   3 แผ่นมาสก์มีความบางเบา แนบสนิทผิว จึงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

  บูสต์ผิวแบบเร่งด่วนด้วย M-Dear 3D Moist Premium Mask

          แผ่นมาสก์ 3 มิติ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นและคงความเป็นเอกลักษณ์การออกแบบ ที่ยึดเกาะกระชับกับใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ผสานสารสกัดจาก Proteoglycansที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากกว่าไฮยาลูรอน 130% โดยมาสก์ 1 แผ่น ประสิทธิภาพเทียบเท่าเซรั่ม 1 ขวด ช่วยกู้ปัญหา

  • ผิวโทรม ไม่มีชีวิตชีวา
  • หน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส
  • ผิวแห้ง หยาบกร้าน

   หลังมาส์กหน้าสามารถบำรุงขั้นตอนต่อไปได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก ช่วยเสริมการฟื้นบำรุงผิวขณะหลับ

  รีวิว M-DEAR มาสก์หน้า 3 มิติ

  “หลังมาสก์เสร็จ สามารถทาบำรุงทับได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก รู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้นอีกระดับ หลังจากมาสก์หน้า”

  สำหรับใครที่มองหา ตัวช่วยในการดูแลผิวอย่างเร่งด่วน หมดปัญหา มาส์กหน้าไม่ซึม เป็นคราบหลังมาส์กหน้า พกพาง่าย ไม่ต้องล้างออก ขอแนะนำ M-DEAR 3D Moist Premium Mask แผ่นมาสก์บาง ไม่ระคายผิว ผลิตจากเส้นใยคอตตอนธรรมชาติ โอบรัดกับรูปหน้า ทำให้สารบำรุงซึมลงสู่ผิวหน้าได้ล้ำลึก

  Share
  ดูโปรโมชั่นพิเศษ คลิก!
  สมัครสมาชิก เพื่อรับสิทธิประโยชน์ !!