คงไม่มีใครไม่ชอบสกินแคร์ที่ Made in Japan ใช่ไหมคะ เพราะสาวๆ ไทยส่วนใหญ่นั้นก็ชื่นชอบและหลงไหลความงามแบบญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน จนเป็นคำถามว่าทำไมสกินแคร์จากญี่ปุ่นถึงเป็นที่นิยมในสาวๆ บ้านเรานัก แม้ว่าในปัจจุบันกระแสเกาหลีจะมาแรงมากๆ แต่ความนิยมในสกินแคร์ Made in Japan ก็ยังคงอยู่ไม่ได้เลื่อนหายไปไหนเลย

 ทำไมสกินแคร์และสินค้าความของญี่ปุ่นจึงเป็นที่นิยม

นวัตกรรมและเทคโลโลยี
ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่นทุกคนก็จะรู้และนอกจานั้นก็ไม่ต้องห่วงเรื่องของคุณภาพ เพราะโรงงานการผลิตสกินแคร์ที่ญี่ปุ่นนั้นใช้เทคโลโลยีสูงและค่อนข้างเข้มงวดเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัยมาเป็นอันดับต้นๆ เรียกได้ว่าถ้าไม่มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์จะไม่ยอมปล่อยสินค้าออกมาขายอย่างเด็ดขาด เพราะความงามของญี่ปุ่นนั่นมันเป็นมากกว่าความแค่ความงาม แต่เป็นเรื่องของนวัตกรรมที่มีความน่าเชื่อถือในระยะยาว โดยมักจะมีบทความทางวิชาการ หรือการค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิง และมีการร่วมมือของบริษัทเอกชนกับมหาวิทยาลัยชื่อดังในญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ด้วย

นิสัยของคนญี่ปุ่น
นอกจากนวัตกรรมแล้ว คนญี่ปุ่นยังมีนิสัยที่เป็นคนละเอียดละออ ช่างสังเกต ระเอียดรอบคอบนั่นจึงส่งผลมาถึงคอนเซปของผลิตภัณฑ์ต่างๆของญี่ปุ่นที่เราเห็นกัน จึงเกิดความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ของชาติอื่นๆ โดยคนญีปุ่นจะถือคอนเซปที่ว่า สบายใจ และ ปลอดภัย เป็นหลัก หมายถึงว่า ต้องมีความสบายใจในการใช้ผลิตภัณฑ์นั้น เมื่อใช้แล้วก็ต้องปลอดภัยด้วย นั่นเป็นสาเหตุที่ว่า Made in Japan จึงเป็นเสมือน โลโก้ของความไว้วางใจ มั่นใจ ในคุณภาพของสินค้า

รสนิยมของคนญี่ปุ่น
วัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นนิยมชมชอบกับความหรูหราและเรียบง่าย มันอาจจะดูขัดแย้งในความคิดของใครหลายคน แต่ญี่ปุ่นก็สามารถแสดงออกมาให้เห็นจากรูปแบบของ หีบ ห่อ บรรจุภัณฑ์ที่หรูหราและเรียบง่ายทำให้มีอยู่จริง ดูแล้วน่าใช้ น่าหยิบ น่าซื้อไปหมด

สกินแคร์และผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆของญี่ปุ่น ก็มักจะรวมฟังก์ชั่นที่หลากหลาย และมักจะมีสินค้าใหม่ที่ครีเอทีฟมาให้สาวๆ ได้เซอร์ไพร์สอยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์ความงามของสาวๆ ยุคใหม่ แต่ไม่ว่าจะยังไง ญี่ปุ่นก็จะคำนึงก็คุณภาพของสินค้าเป็นหลัก เพราะความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีให้ต่อแบรนด์เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด แบบนี้แล้ว Made in Japan ก็เลยยังครองความนิยม และครองใจสาวๆมาเป็นเวลายาวนานนับปัจจุบัน

 

Leave a comment